#199+ stt mùa sen hay về cuộc sống, tình yêu, Phật giáo ý nghĩa!

Rate this post

Hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết trong bất kỳ điều kiện nào, gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn. Đây không chỉ là một loài hoa đẹp mắt, mà còn là nguồn cảm hứng cho nghệ sĩ, nhà thơ và những người tìm kiếm vẻ đẹp thuần khiết trong cuộc sống. Hãy cùng khám phá sức hút đặc biệt của loài hoa này qua những stt mùa sen dưới đây nhé!

Tử Vi 12 Con Giáp

nằm mơ

1. Tổng hợp những stt mùa hoa sen hay nhất về cuộc sống

Hoa sen là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, vẻ đẹp mộc mạc và thuần khiết. Những stt về hoa sen nhẹ nhàng dưới đây sẽ là liều thuốc để xoa dịu tâm hồn của bạn. 

stt-mua-sen 0

Tổng hợp những stt mùa hoa sen hay nhất về cuộc sống

 1. Giống như hoa sen, bạn cũng có thể phát triển và vượt qua được những thời kỳ tăm tối và khó khăn nhất của cuộc đời bạn. Bạn có thể vươn lên để tỏa sáng vì sẽ luôn có điều gì đó bên trong bạn mà thế giới này không thể chạm tới được.

 2. Chúng ta đều biết hoa sen thanh cao, hoa sen thanh khiết không nhuốm bụi trần, nhưng mấy ai nhớ rằng rễ của hoa sen vẫn cắm dưới đất bùn hôi tanh, vẫn dựa vào mặt nước lạnh lẽo để tồn tại.

 3. Cuộc sống dù thế nào đi nữa cũng phải tinh khôi và nhẹ nhàng như những đoá hoa sen.

 4. Hương thơm thanh mát của hoa sen làm ta cảm thấy tinh thần được thư giãn, rời xa bộn bề trong cuộc sống.

 5. Khi ta ngửi hương hoa sen thơm mát, cảm giác như rơi vào sự tĩnh lặng của thiền định, tâm trở nên bình thản dịu dàng.

 6. Những ngày quay cuồng vì bộn bề trong cuộc sống hối hả. Hãy trở về uống một tách trà sen để tâm mình tĩnh lặng.

 7. Giống như hoa sen, bạn có thể phát triển và vượt qua những thời kỳ tăm tối, khó khăn nhất của cuộc đời. Hãy tự vươn lên để tỏa sáng vì sẽ luôn có điều gì đó bên cạnh bạn mà thế giới này không thể chạm đến được.

 8. Hoa sen thanh cao, thanh khiết, không nhuốm bụi trần nhưng bạn phải nhớ rằng rễ của nó vẫn cắm dưới đất bùn hôi tanh. Nó chỉ dựa vào mặt nước lạnh lẽo để tồn tại!

 9. Hoa sen sẽ không tàn nhanh nếu bạn không ngắt, hái chúng mang đi. Tương tự như người phụ nữ vậy! Họ sẽ luôn rạng rỡ, xinh tươi nếu như được sống cuộc đời của chính mình.

 10. Mỗi người phụ nữ hãy giống như một bông hoa sen. Nếu có thể hãy cố gắng thật mạnh mẽ, xinh đẹp và quyến rũ nhé!

 11. Xin hãy cho tôi có một cuộc sống như những bông hoa sen. Sống thanh thản mặc dù xung quanh toàn bùn lầy!

 12. Hãy cố gắng giống như hoa sen! Bởi, chúng có khả năng vươn lên từ bùn đất và nở hoa từ bóng tối; rồi lan tỏa mùi hương tuyệt vời ra thế giới.

 13. Hoa sen luôn vươn lên mạnh mẽ, không để cho bùn và nước làm vấy bẩn mình. Chúng ta hãy là người khôn ngoan, luôn bàn về sự hòa bình và không bao giờ bị vấy bẩn bởi những cám dỗ ngoài kia.

>>> ĐỌC THÊM: 

2. Status về hoa sen và tình yêu

Hoa sen nở giữa đầm lầy là biểu tượng tuyệt vời cho tình yêu. Tình yêu nảy mầm từ sự thuần khiết và trong sáng, nở rộ giữa đầm lầy đầy thử thách. Như cánh sen mong manh, tình yêu cần được chăm sóc và bảo vệ. Những stt về hoa sen trong tình yêu cũng mang một màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế và đầy sự lãng mạn, ngọt ngào.

stt-mua-sen 1

Status mùa hoa sen hay về tình yêu

 1. Em của ngày hè năm đó như đóa hoa sen mới nở. Vô cùng xinh đẹp, trong sáng mà dịu dàng, tỏa hương thơm làm cả một đời thương nhớ.

 2. Một giọt nước khi rơi xuống mặt hồ sẽ tan biến, nhưng rơi xuống lá sen sẽ còn đọng lại. Giống như tình yêu vậy, tình cảm như nhau nhưng cho ai sẽ còn đọng lại và cho ai sẽ tan biến mất.

 3. Nhớ lắm những ngày tháng cùng nhau ngồi ngắm những bông hoa sen nở trên đồng lúa! Nhớ lắm nụ cười hồn nhiên ấy! Nhớ lắm cái nắng buổi trưa hè bên em!

 4. Vì sao tôi yêu thương sen đến vậy! Vì nó nhắc tôi nhớ về một thời ngắm áo dài trắng ai bay trên cánh đồng thơm ngát hương hoa mỗi chiều tan trường. Một mùi hương của mối tình đầu trong sáng!

 5. Tôi hỏi mẹ vì sao thích hoa sen đến vậy! Mẹ tôi bảo rằng hoa sen là loài hoa mà bố đã tặng cho mẹ lúc yêu nhau. Ngày xưa làm gì có tiền mà tặng hoa hồng, nên hoa sen chính loài hoa kỷ niệm của tình yêu và ký ức một thời tuổi trẻ.

 6. Tuổi học trò có gì để nhớ! Là bầu trời xanh cao vời, là tiếng gọi nhau í ới buổi tan trường, là hương hoa sen trên đồng lúa chín. Là tình yêu đầu trong sáng, vô tư!

 7. Tình yêu của đôi ta như là hoa sen. Dù vùi trong bùn lầy nhưng sẽ có ngày vươn lên nở hoa giữa đất trời. Dù có trải qua bao nhiêu sóng gió vẫn vẹn nguyên và trong sáng.

 8. Không biết là anh còn nhớ hay đã quên, có những trưa hè em và anh cùng nhau hái trộm sen của nhà bên. Vị ngọt của hạt sen và hương sen vẫn còn đọng lại sâu trong trái tim dù bao năm tháng đã qua đi.

 9. Hoa sen thanh khiết mà mặn mà, còn cánh hoa thì hồng phớt như là môi em.

 10. Tôi thích được ngồi ngắm hoa sen. Nhìn những bông hoa nở và nghe mùi hương thơm ngát khiến tôi nhớ đến những rung động đầu đời của tình yêu trong sáng.

 11. Anh có nhớ đã từng nói với em trồng một hồ sen sau nhà, để chiều chiều hai đứa cùng ngồi ngắm hoa và thưởng trà!

 12. Thương em như thể hoa sen, dù chôn vùi trong bùn đất vẫn xinh đẹp ngọc ngà. Không chỉ thế còn da trắng nõn nà, tóc dài mượt mà và mặt tròn như gương.

 13. Vì sao trà sen lại thơm ngon đến vậy? Là do hương hoa hay là do bàn tay người ướp?

 14. Cổ tay của em trắng ngà, đôi mắt em liếc như dao cau, nụ cười em tựa hoa ngâu. Còn khăn đội đầu em như thể hoa sen.

 15. Em của ngày hè đó như đóa sen mới nở. Xinh đẹp, trong trắng mà dịu dàng. Hoa tỏa hương thơm làm cả một đời thương nhớ.

 16. Một giọt nước rơi xuống mặt hồ sẽ tan biến mất, còn rơi xuống lá sen sẽ động lại. Như tình yêu, dành tình cảm như nhau nhưng cho ai sẽ còn đọng lại và cho ai sẽ tan biến mất.

 17. Vì sao tôi lại yêu hương sen đến vậy. Nó nhắc tôi nhớ về một thời ngắm áo dài trắng ai bay trên cánh đồng thơm ngát hương hoa từng chiều tan trường. Mùi hương của mối tình đầu trong sáng.

 18. Tình yêu đôi ta sẽ như là hoa sen. Vùi trong bùn lầy nhưng cũng sẽ có ngày vươn lên nở hoa giữa đất trời. Dù trải qua bao nhiêu sóng gió vẫn vẹn nguyên, trong sáng.

 19. Không biết anh còn nhớ hay đã quên. Có những trưa hè em với anh cùng nhau hái trộm sen của nhà bên cạnh. Vị ngọt của hạt sen và hương sen vẫn còn đọng lại sâu trong trái tim dù bao năm tháng đã đi qua.

 20. Hương sen thanh khiết mặn mà. Cánh hoa hồng phớt như là môi em.

 21. Tôi rất thích ngồi ngắm hoa sen. Nhìn bông hoa nở và nghe mùi hương thơm ngát của hoa làm tôi nhớ đến những rung động đầu đời của tình yêu trong sáng.

 22. Anh đã từng nói với em sẽ trồng một hồ sen sau nhà. Chiều chiều ra ngồi ngắm hoa và uống trà.

>>> ĐỌC THÊM: 

3. Những status hay về hoa sen bằng tiếng anh

Bên cạnh những stt hoa sen bằng tiếng Việt thì bạn cũng có thể tham khảo một số stt về hoa sen bằng tiếng Anh dưới đây nhé. Đảm bảo sẽ có stt phù hợp để bạn đăng lên MXH:

stt-mua-sen 2

Những status hay về hoa sen bằng tiếng anh

1. “If you feel lost, disappointed, hesitant or weak, return to yourself, to who you are, here and now and when you get there, you will discover yourself, like a lotus flower in full bloom, even in a muddy pond, beautiful and strong.” 

Tạm dịch: Nếu bạn cảm thấy lạc lõng, thất vọng, do dự hoặc cảm thấy yếu đuối, hãy trở về với chính con người của mình, hãy trở về con người thật của bạn, ngay tại đây và bây giờ. Và khi bạn làm được điều đó, bạn sẽ khám phá ra chính mình, giống như một bông hoa sen nở rộ, ngay cả khi nó mọc trong một cái ao đầy bùn thì vẫn luôn xinh đẹp và mạnh mẽ.

2. “The lotus comes from the murkiest water but grows into the purest thing.”

Tạm dịch: Hoa sen đến từ vùng nước tối tăm nhất nhưng lại phát triển thành thứ thuần khiết nhất.

3. “As the lotus rises on its stalk unsoiled by the mud and water, so the wise one speaks of peace and is unstained by the opinions of the world.”

Tạm dịch: Giống như bông hoa sen vươn lên mạnh mẽ mà không bị bùn và nước làm vấy bẩn, người khôn ngoan sẽ nói về sự hòa bình và không bao giờ bị làm vấy bẩn bởi những ý kiến của thế gian.

4. No matter what, this life must be lived as pure and gentle as lotus flowers.

Tạm dịch: Cuộc sống này dù thế nào đi chăng nữa cũng phải sống cho tinh khôi và nhẹ nhàng như những đóa hoa sen.

5. Beautiful love is like a lotus flower. It’s gentle, simple, sincere and faithful.

Tạm dịch: Một tình yêu đẹp tựa như hoa sen. Nó thật nhẹ nhàng, bình dị, chân thành và thủy chung

4. Status về hoa sen trong tôn giáo

Trong đạo Phật, hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sáng tạo, mọc lên từ bùn lầy mà không bị dính bụi bẩn. Trong đạo Hindu, Brahma, người được tưởng tượng là người sáng tạo vũ trụ, thường được tượng trưng bằng một bức tranh cầm một bông sen.

Hoa sen cũng thường xuất hiện trong nghệ thuật và kiến trúc các đền đài và đền thờ, tượng trưng cho sự thánh khiết và quật cường. Sự xuất hiện của hoa sen trong các tôn giáo là một biểu hiện của ý nghĩa tâm linh và giáo lý cao quý.

stt-mua-sen 3

Status về hoa sen trong tôn giáo

 1. Nguyện kiếp sau được làm đóa hoa sen nở nơi Phật quốc.

 2. Hai tay dâng xin được dâng lên Đức Phật đóa hoa sen. Nguyện tâm này được như hoa, dù bùn lầy vẫn được thanh cao và trong sáng.

 3. Hoa sen nở ở dưới chân Phật. Dẫu lớn lên từ bùn lầy mà vẫn ngát hương thơm.

 4. Đi lễ chùa và dâng lên một đóa hoa sen sẽ làm lòng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản như hương thơm của hoa.

 5. Khi một người đắc ý được chánh quả sẽ có một bông hoa sen nở ra nơi đất Phật.

 6. Hoa sen ban đầu sống trong bùn nhơ, rồi từng ngày lớn lên và nở hoa thơm ngát. Giống như quá trình gian lao tu hành vậy! Chìm trong bể khổ nhân gian cũng sẽ có ngày giác ngộ, đạt thành chánh quả.

 7. Khi ta ngửi được hương thơm hoa sen thơm mát, cảm giác như được rơi vào sự tĩnh lặng của thiền định. Tâm sẽ trở nên bình thản, nhẹ nhàng!

 8. Bước đi trong nhơ nhớp của bùn lầy mà tâm vẫn sáng rạng ngời ngời như hoa. Dù cho bão táp mưa sa, hoa sen vẫn nở hương thơm đậm đà.

 9. Xin được thành kính dâng lên một đóa hoa sen để hương thơm mát như tâm thiện lành.

 10. Chân ngài đi một bước thì nở một bông hoa. Hoa sen – Loài hoa dù sống trong bùn vẫn tỏa hương thơm ngát.

 11. Hoa sen nơi đất Phật – Thân trong bùn lầy, hoa vẫn tỏa ngát thơm.

 12. Dùng cái tâm tĩnh lặng để ngồi nghe kinh Phật, rồi nhận thấy trong tâm nở một đóa hoa sen.

 13. Sống như hoa sen trong ao, đầm lầy dù thân trong bùn, hoa vẫn nở trên cao thanh khiết. Vì thế, thân ta ở nơi nhân gian nhiều đau khổ nhưng tâm vẫn luôn an nhiên hướng về cõi Phật.

5. Chùm Stt về hoa sen hài hước

Cuộc sống luôn phải có sự vui vẻ và hài hước. Những stt về hoa sen hài hước pha chút đáng yêu dưới đây sẽ là liều thuốc xoa dịu tâm hồn của bạn.

stt-mua-sen 4

Chùm Stt về hoa sen hài hước

 1. Bao giờ sen mọc biển đông, cha con nhà Nguyễn bế bồng nhau lên.

 2. Thà cầm trên tay một đóa sen, còn hơn đeo một xâu kim cương nơi vòng cổ.

 3. Sức sống của bông hoa sen mỏng manh là bất diệt, nó có thể trồi lên từ miếng đất khô cằn và mảng bê tông cũ kỹ.

 4. Tháp Mười đẹp nhất hoa sen, quê em đẹp nhất những pha núp lùm.

 5. Cố tình trồng sen… sen không nở, vô tình hít thở lại… tăng cân.

 6. Một bông sen không tôn thờ 2 chủ, một con người không ấp ủ 2 trái tim.

 7. Cố tình trồng sen… sen không nở. Vô tình cà khịa… nghiệp vành môi.

 8. Sau này tôi mới biết, bông sen đó không phải là của tôi. Chẳng qua là tôi đã đi ngang qua vào đúng mùa hoa sen nở đẹp nhất!

 9. Hoa sen sớm nở tối tàn, mong cho tình bạn đừng tàn như hoa.

 10. Đủ nắng sen sẽ nở, đủ văn vở anh sẽ thành chồng của em.

 11. Em cứ nghĩ anh là hoa đã có chủ, nhưng đâu biết rằng anh là chủ một đầm hoa.

 12. Anh đừng để đất trời ghen, để em còn ngắm hoa sen chiều hè.

 13. Trong đầm gì đẹp bằng sen, quê mình ai đẹp được bằng như em. Em xinh đẹp chẳng cần bằng khen!

 14. Sen trên giấy không sương vẫn nở, thương em rồi dù trắc trắc vẫn thương.

 15. Giữa đường thấy cánh sen rơi, giơ chân dẫm nát không chơi đồ thừa!

 16. Sen đẹp người thương, sen bình thường người đương nhiên mặc kệ.

 17. Mai mốt đừng chụp chung với sen nữa. Anh sẽ chẳng phân biệt được đâu là sen, đâu là em.

 18. Em là nhánh sen bất tử. Lấy được em rồi, em là sư tử cuộc đời anh.

 19. Thay vì tặng em một đóa hoa không héo, hãy để em gửi anh một mối tình không phai!

 20. Hoa lên tiếng cho sự lặng im, là sứ giả cho tình yêu và sự khát khao.

 21. Hương sen thanh khiết mặn mà, hoa sen hồng phớt như là môi em.

 22. Mong em chớ có bồi hồi, hoa sen anh mọc dưới đầm nông sâu.

 23. Hoa sen anh đẹp muôn phần, em nhìn mắc cỡ ngại ngần làm chi!

 24. Tôi yêu sen đâu chỉ vì sen đẹp, tôi yêu người chỉ cần người thực sự yêu tôi. 

6. Tổng hợp những bài thơ, cao dao về hoa sen hay

Hình ảnh hoa sen là nguồn cảm hứng vô tận trong thơ ca. Nếu bạn đang cần tìm một bài thơ hay một bài ca dao nói về hoa sen thì dưới đây lamxanh.com đã giúp bạn tổng hợp rất nhiều bài thơ hay rồi nhé! Cùng đọc nha:

stt-mua-sen 5

Tổng hợp những bài thơ, cao dao về hoa sen hay

Những bài cao dao về hoa sen

1. Thân chị như cánh hoa sen

Thân em chỉ như bèo bọt chẳng chen được vào

Lạy trời cho cả mưa rào

Cho sấm cho chớp, bão tố bập bùng

Cho sen chìm xuống, bèo trèo phía trên!

2. Hoa sen mọc bãi cát lầm

Dù rằng lấm láp vẫn là mầm sen

Thài lài mọc cạnh bờ sông

Dù rằng xanh tốt vẫn tông thài lài

3. Chơi với người tốt thì như vào hàng hoa

Lúc đi ra hương thơm vẫn còn vương vấn

Chơi với người xấu thì như vào hàng cá

Quen tanh rồi nên chẳng biết là mình tanh.

4. Trăng lên, trăng khuyết trăng hình tròn

Tuyết rơi, tuyết phủ, tuyết tan ra 

Hoa đẹp, hoa nở, hoa vẫn tàn

Tình nồng, tình thắm, tình sẽ tan

5. Sen đẹp sen xinh có ngày tàn

Tình mình say đắm có khi tan

Chỉ có tình bạn là cao cả

Không đắm chẳng say cũng chẳng tàn.

6. Dịu dàng bên những đóa hoa sen

Đáng yêu làm sao cô em trắng hồng

Để anh mòn mỏi đứng trông

Bâng khuâng tự hỏi lấy chồng hay chưa?

Kể từ hôm đó tương tư!

Ước gì anh được bất ngờ hóa sen

Để rồi anh được gần em

Mỉm cười em liền ôm sen vào lòng!

7. Cánh môi hồng gợi mở

Trái đào ai nõn nà

Áo yếm vắt ngang qua

Cho hoa tôi nhòm ngó

Chứ tôi biết phận mình

Ếch ngồi đáy giếng khơi

Chim trời sao với nổi.

8. Trên cầu những cánh hoa sen

Nghiêng đầu soi bóng dáng em dưới đầm 

Sen thơm tỏa ngát hương trầm

Bên cầu dệt lụa trộm nhớ đến ai?

Nghiêng mình soi bóng cả nguyên đài

Một nàng thiếu nữ hình hài thần tiên

Hỏi người con gái nhân duyên

Tình em có hẹn thuyền bến xuôi dòng

Bao chàng trai muốn nặng lòng

Duyên kia có hé nghĩa lòng mới đưa

Em ngồi soi bóng cầu ao

Tình duyên em gửi trao anh mặn nồng.

9. Một mảnh thân em ở dưới ao

Khi thì áo trắng lúc hồng phai

Bên trong màu yếm vàng chấm nắng 

Váy rộng xòe xanh gió lao đao

Xuân đến bao cô khoe sắc thắm

Hè về một bóng em đổi trao

Thanh tao bùn nước không dơ bẩn

Thuần khiết hương thơm hương ngọt ngào! 

10. Có người con gái mến thương

Yêu hoa sen nở rộ hương ngày hè

Mắt em ánh mắt tròn xoe

Lung linh mặt nước em xòe bàn tay.

11. Trong đầm gì đẹp bằng sen
Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng
Nhị vàng bông trắng lá xanh
Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn

12. Nhân tài như thể bách hoa
Hoa sen thơm ngát hoa trà đẹp tươi

13. Bấy lâu còn lạ chưa quen
Hỏi hồ đã có hoa sen chưa hồ?
Hồ còn leo lẻo nước trong,
Bấy lâu chỉ dốc một lòng đợi sen!

14. Hôm qua tát nước đầu đình
Bỏ quên cái áo trên cành hoa sen…

15. Hoa sen mọc bãi cát lầm
Tuy rằng lấm láp vẫn mầm hoa sen
Thài lài mọc cạnh bờ sông
Tuy rằng xanh tốt vẫn tông thài lài.

16. Sen ơi giữ lấy tâm đường
Gần buồn nhưng chẳng thấm vương mùi buồn
Nghĩa ân ghi nhớ bồi vun
Giàu sang không chuộng, khốn cùng chẳng khinh.

17. Xin cho sen sắc ngọt ngào
Ơn đời mưa nắng dạt dào tinh khôi
Tiếng cười luôn thắm trên môi
Dáng thanh tâm tịnh, đứng ngồi thoảng hương.

Bài thơ về hoa sen

Sen trắng

Tác giả: Nguyên Đỗ

Nụ sen trinh trắng đoan trang
Như còn e thẹn nắng vàng bình minh
Nụ sen tình của đôi mình
Bao giờ nở rộ hồ xinh rạng ngời

Nhụy vàng hoa trắng chơi vơi
Chút hồng trang điểm hương trời ý thơ
Anh về dệt những mộng mơ
Em về đan ước thêu tơ tình hồng

Nụ hoa sen trắng trinh trong
Tình em bền thắm cõi lòng thanh thanh
Lòng vàng ngọc, mộng mơ xanh
Một mai nắng tỏa mộng lành đơm hoa

Mùa sen nở rộ ngàn hoa
Hồn thơ nắng mộng chan hòa dáng thơ
Vâng em chín cả mùa mơ
Hồn anh chan chứa đường tơ sen tình.

Sen và em

Tác giả: Phan Thúc Định

Thu đã về đậu kín những hàng cây
Nhuốm vàng au lên từng chiếc lá
Hạ trốn biệt sau tháng ngày hối hả
Đổ mồ hôi in sóng muối lưng người

Những đầm sen rệu rã lặng bên trời
Vẫn nuối tiếc cái xuân thì chưa thỏa
Bông sen cuối mùa cô đơn buồn bã
Đâu biết mình đang cứu cả mùa đi

Cô láng giềng trốn mẹ đón bình minh
Mượn sương sớm che lấp mình trước nắng
Tiếc sen hồng thổn thức lòng mắt ngấn
Khói mặt hồ chờm mướt má hồng tươi

Không còn thấy cô đơn bông sen hé môi cười
Gương lóng lánh soi khuôn hình thiếu nữ
Môi em tươi quyện vào sen nóng hổi
Nắng vén sương ảo ảnh cả khung trời.

Bạch liên hoa

Tác giả: Phạm Hùng

Ngập trong bùn chẳng vấy hôi tanh
Ưu tư cởi dâng nhành hoa trắng
Thân dù cong, tâm vẫn phẳng
Sương gió dầm mình mãi lặng lẽ vươn.

Hồ Tây mùa sen nở

Tác giả: Phan Huy Hùng

Sớm mai nào Hồ Tây cũng có sương
Nắng lên rồi đó đây còn bảng lảng
Thuyền ai đó trong đầm sen thơm ngát
Người lẫn trong hoa cho hoa đẹp bội phần.

Bàn tay ai đưa đón những búp sen
Nắng chiếu qua làn sương hồng lên như lửa
Lửa chuyền lên môi lửa chuyền lên má
Cho nụ cười tỏa sáng cả rừng hoa.

Hương sen thơm quấn quýt quyện hương trà
Thơm lây cả tay mình nhớ bàn tay ai ướp
Như tình ai nồng đượm
Với ai kia hay chỉ với riêng mình?

Nhấp ngụm trà lại nhớ nụ cười xinh
Dáng thon thả in hình trong bóng nước
Và búp sen hồng trong búp tay em hồng rực
Một thoáng thôi… vương vấn mãi trong lòng.

Sen vươn mặt hồ

Tác giả: Hồ Viết Bình

Hỏi sen, sen ở dưới ao
Có bao giờ thấy tanh tao mùi bùn
Sen cười: nắng gió mưa tuôn
Thân lấm bùn đất sen luôn giữ mình.

Chắt chiu tinh túy đất sình
Tặng đời những đoá hoa xinh tuyệt vời
Linh thiêng hội tụ đất trời
Toả hương dìu dịu lòng người bình yên.

Mặc cho mưa gió đảo điên
Sen luôn đứng thẳng vươn lên mặt hồ
Mặc cho sóng vỗ xô bờ
Hương sen thoang thoảng vỗ về yêu thương.

Dáng sen

Thơ: Lợi Nguyễn Thành

Dáng Sen một búp mịn màng,
Dáng Em, thanh tú, nhẹ nhàng rất duyên!
Sắc sen hồng thắm, khôi nguyên,
Sắc Em hồng mát, thuyền quyên mặn mà!
Hương sen thơm ngát đậm đà,
Hương Em thương nhớ như là hương cau!
Dù cho năm tháng qua mau,
Sen hồng vẫn thắm, xa nhau vẫn về!

Sen hồng

Tác giả: Trần Lực

Liên trì vẫn gọi ấy là sen
Chẳng ngại đầm sâu, sợ nước phèn
Sáng đỏ bông ngời đâu phải lấn
Đêm vàng nhụy thắm há cần chen
Thơm đài thoát tục do đời bạc
Ngát nhị xa trần bởi kiếp đen
Giữa áng mây hồng tâm tịnh độ
Liên trì vẫn gọi ấy là sen.

SEN!

Thơ: Trương Túy Anh

Sen hồng rực rỡ giữa đầm
Dịu dàng, tinh khiết, duyên ngầm đẹp sao
Hương sen dịu ngọt thanh cao
Quyện trong làn gió đón chào ban mai
Tự hào sen sống thẳng ngay
Tự tin gạn đục đẹp thay cuộc đời
Vươn lên từ dưới bùn nhơ
Kiên cường chịu khổ, mọi người yêu Sen.

Hoa Sen

Tác giả: Mr.Smile

Hoa sen sóng sánh làm thinh
Nở ra những đóa hữu tình nên thơ
Trời còn cho hạt mưa thưa
Cho hoa tắm mát thêm đưa hương nồng.

Hoa Sen Biểu Tượng Đạo Phật

Tác giả: Lamca

Vô Nhiễm – không dính mắc Trần

Trừng Thanh – cảnh giới trong lành an nhiên

Kiên Nhẫn – duyên khởi đạo thiền

Viên Dung – vô ngại cảnh miền sắc không

Thanh Lương – bể khổ hóa công

Hành Trực – Ngay thẳng pháp trông một đường

Ngẫu không – hỷ xả cúng dường

Bồng Thực – nhân quả duyên nương bóng hình.

Vịnh Hoa Sen

Tác giả: Chu Hà

Nguyện hiến châu thân giải bụi hồng

Ta bà thế giới giữ tâm trong

Sắc không khoe sắc dù xuân ấm

Hương thoảng mùi hương dẫu hạ nồng

Kính Phật xây đài đâu kể đức

Thương người ghép nhụy chẳng khoe công

Danh vang quân tử đời xưng tụng

Tế đạo phò nguy trọn hết lòng.

Sen kinh Phật

Tác giả: Minh Đức Triều Tâm Ảnh

Loài hoa tiết hạnh dị thường
Đêm đêm giữ ngọc, gìn hương cho đời
Trinh nguyên lay động đất trời
Thơm câu kinh Phật, ngát lời ca dao.

Sen tụ thiền

Tác giả: Minh Đức Triều Tâm Ảnh

Kết đài, lá lục vươn lên
Cọng xanh xuyên nước, tụ thiền đầu hoa
Thuyết kinh, nhất đóa nhất tòa
Thơm lừng hương pháp, ta-bà hóa duyên.

Trên đây là những stt hay về mùa sen nở mà lamxanh.com đã tổng hợp lại được. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên ghé lamxanh.com để xem thêm nhiều stt hay hơn nữa nha!

lamxanh.com biên tập – Nguồn ảnh Internet